Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Vào mùa thu mát mẻ, khoai lang lại được thu hoạch. Khoai lang là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, rất giàu chất dinh dưỡng. Đối với những người thích nấu cháo, bạn cũng có thể cho thêm một hoặc hai củ khoai lang vào. Ngoài nấu cháo, cách ăn thích nhất là khoai lang hấp!

Khi hấp khoai lang lần sau, bạn nhớ không hấp trực tiếp vào nồi trên nước lạnh. Đầu bếp hướng dẫn bạn 2 bí quyết này nhé, khoai lang hấp chín vừa ngọt vừa mềm, ăn còn ngon hơn cả nướng. Các bạn nào thích ăn khoai lang hấp thì nhanh theo dõi để học nhé.

Bạn đang đọc: Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Cách hấp khoai lang đúng

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 củ khoai lang, nước sạch.

Các bước hấp khoai lang:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị bốn củ khoai lang rồi ngâm vào nước sạch. Điều này thuận tiện hơn nhiều khi làm sạch đất bám trên bề mặt khoai lang. Khi mua khoai lang, chúng ta phải mua loại khoai có lớp đất bên ngoài. Loại khoai lang này rất dễ bảo quản và chưa được xử lý bằng bất kỳ loại hormone nào.

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

2. Sau khi rửa khoai lang hai lần, lắc cho khô. Bằng cách này, khi hấp không dễ bị ẩm. Sau đó, dùng một con dao mới ở nhà để cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của khoai lang. Khi hấp khoai lang cần kiểm tra vỏ khoai có bị tổn thương hay không. Không nên ăn những củ khoai lang đã hỏng, bới còn rất nhiều độc tố trong đó. Ăn khoai lang như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

3. Cho khoai lang đã sơ chế trực tiếp vào một cái khay hấp sạch. Thêm nước thích hợp vào nồi hấp và đun sôi, sau khi nước sôi thì đun sôi khoảng 5 phút.

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

4. Sau năm phút, chuyển sang lửa vừa và hấp trong vòng 25 phút, sau 25 phút, dùng đũa cắm vào giữa củ khoai lang, thấy khoai dễ xuyên thủng tức là đã hấp chín. Sau đó tắt bếp và đun nhỏ lửa trong năm phút. Khoai lang hấp theo cách này rất mềm và ngọt. Ngon hơn khoai lang nướng bán ở ngoài, bạn nào thích hấp khoai lang tại nhà thì nên thử.

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Tìm hiểu thêm: Bò kho cà rốt: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa lạnh

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

Mẹo hấp khoai lang

1. Khi hấp khoai lang tại nhà, bạn nhớ dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi của nó. Việc này sẽ giúp nước đường trong khoai lang tự động chảy ra ngoài.

2. Khi hấp khoai lang không được bỏ vỏ. Lớp vỏ bên ngoài của khoai lang có tác dụng bảo vệ nước đường bên trong khoai không bị chảy ra ngoài, giúp món khoai hấp có vị ngọt hơn.

3. Khi hấp khoai lang, bạn nhớ hấp trong nồi cách thủy. Khoai lang hấp theo cách này mềm, ngọt như sáp, đồng thời có thể rút ngắn thời gian hấp của khoai. Tốt nhất nên chọn những củ khoai lang có kích thước đồng đều, để dễ kiểm soát thời gian.

Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp

>>>>>Xem thêm: Rửa nấm bằng nước sạch tương đương với không rửa, hướng dẫn các bạn một cách, chất bẩn tự bật sạch ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *