Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

Với cách sơ chế và công thức đơn giản bạn đã có thể làm được món đùi gà nướng ngon tuyệt rồi.

Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một đĩa đùi gà vàng đều, da giòn, bên trong thịt mềm. Món này đùng để đổi mới thực đơn cơm nhà thì còn gì bằng.

Bạn đang đọc: Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

Nguyên liệu:

– 6 đùi gà.

– Gia vị ướp: gừng thái lát, 2 thìa bột ướp gà orleans, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe muối,…

Cách làm:

Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

– Đùi gà rửa sạch rồi khía thịt cho gà được ngấm gia vị hơn, ướp với các gia vị ở trên.

– Trộn thật đều và ướp trong 2 tiếng (bước này để gà được mềm và ngấm gia vị hơn).

Tìm hiểu thêm: Dầu hào không phải xì dầu, có ‘3 món ăn’ không thể dùng bừa bãi, học để không dùng sai

Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

– Sau đó đặt vào khay nướng có lót giấy bạc, làm nóng lò trước và nướng ở 210 độ trong 20 phút, rồi lấy ra quét lên gà nước sốt vừa ướp gà, sau đó nướng thêm 20 phút.

Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Khi đùi gà vàng đều cho ra đĩa và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *