Dưới đây là bí quyết chiên gà siêu ngon mà không dính dầu mỡ khiến ai cũng phải mê được mẹ Mèo Moon chia sẻ.
Chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Bí quyết chiên gà ngon không ngấy
Thịt gà
Tỏi, hành lá, muối tiêu
Tương ớt Gochujang của Hàn Quốc, mật ong và dấm gạo theo tỷ lệ 1:1:1
Giấy nến (Loại dùng để lót dưới khuôn nướng bánh).
Cách làm:
Khâu chuẩn bị, bạn rửa sạch các nguyên liệu. Đem tỏi băm nhỏ, hành lá xắt khúc ngắn.
Trộn đều mật ong, tương ớt, tỏi băm, giấm gạo trong 1 chiếc tô lớn, rắc thêm muối, tiêu với liều lượng tùy khẩu vị của bạn và đảo cho tất cả nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
Thịt gà sau khi cắt miếng vừa ăn thì đem bỏ vào tô, ướp với sốt vừa trộn chừng 20 phút. Nhớ đảo đều để thịt gà quyện và ngấm đều sốt.
Trải phẳng giấy nến, đem từng miếng thịt gà đặt lên, cho thêm vài cọng hành lá xắt khúc và cuốn lại như cuốn nem, bọc miếng thịt gà bên trong.Thả các cuộn giấy nến này vào chảo, chiên ngập trong dầu đã sôi già, để lửa vừa. Giấy nến trong nên bạn có thể dễ dàng nhận biết gà bên trong đã chín chưa nhờ kiểm tra màu sắc.
Tìm hiểu thêm: Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: Làm nộm tai lợn, ngay khi luộc đừng quên cho thêm thìa này vào nồi để món ăn trắng, giòn ngon
Vớt gà chiên ra, để cho ráo dầu và gỡ giấy nến. Gà được làm chín bằng hơi nước và sốt được gói trọn vẹn trong giấy nến nên món gà chiên này không những không dính dầu mỡ mà còn ngấm gia vị, đậm đà, thịt căng mọng, đỡ khô hơn hẳn cách chiên giòn thông thường. Tuy vậy nhưng gà vẫn vàng, vẫn giòn rụm và ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!