Chế biến món canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây để có một bữa cơm ngon cho ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần
– Tôm sú: 300g
– Nước hầm xương: 700ml
– Nấm bào ngư tươi: 150g
– Nấm rơm: 50g
– Cà chua: 2, 3 quả
– Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, ngò gai, quả chanh
– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm sú mua về lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng.
– Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập.
– Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi
– Cà chua cắt miếng
– Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.
Tìm hiểu thêm: Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô
Chế biến:
Bước 1: Tận dụng đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược bỏ xác lấy nước dùng.
Bước 2: Cho nước dùng xương heo đã chuẩn bị sẵn và nước ninh đầu tôm vào nồi đun sôi. Sau đó cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Hơn 10 mâm cơm nhà cho mùa thu, giá đi chợ bình dân, nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Bước 3: Tiếp theo, sau khi cho hỗn hợp các nguyên liệu trên vào nồi khoảng vài phút thì bạn cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên
Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon ngày se lạnh!