Món há cảo là một món hấp rất dễ ăn, không gây cảm giác quá no nặng bụng, nên bạn có thể dùng cho bữa ăn xế. Thưởng thức món há cảo thơm ngon trong những chiều mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Bạn đang đọc: Bí quyết cho món há cảo hấp tôm thơm mềm
Nguyên liệu
Phần vỏ
300g bột mỳ
1/2 muỗng cà phê muối
180ml nước sôi
Phần nhân
340g tôm
280g bắp cải non
100g nấm tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm…
1/2 củ hành nhỏ
Tỏi, gừng băm nhỏ
15g bột mì
Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn
Cách làm
Bước 1: Làm vỏ bánh
Một trong những yếu tố quyết định đến vị ngon của món há cảo hấp tôm đó chính là vỏ bánh.Chính vì vậy khâu làm vỏ bánh bạn cần chú ý nhiều.
Đầu tiên bạn cho vào nước sôi một chút muối , rồi đổ phần nước sôi đó vào tô bột, nhanh tay dùng muỗng khấy đều nước với bột, dùng tay nhào bột trực tiếp khi cảm thấy bớt nóng.
Cứ tiếp tục nhào bột cho đến khi bột thành một khôi, dẻo dai và không bết dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilong.Để khoảng 30p. Trong lúc chờ bột bạn quay sang làm phần nhân cho há cảo.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Nếu không có thời gian, bạn có thể mua vỏ há cảo có bán sẵn ở ngoài cửa hàng rất tiện lợi, nhưng tự tay làm vỏ há cảo thì sẽ ngon nhiều hơn đấy, vì thế nếu có thời gian thì bạn hãy làm vỏ há cảo cho mình.
Bước 2: Làm nhân cho há cảo
Để làm phần nhân, bạn bóc vỏ tôm ra rồi giã nhuyễn. Xắt nhỏ 1 củ cà rốt thành miếng hạt lựu, băm nhuyễn gừng và hành lá. Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên. Thêm cà rốt và hành lá vào rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên.
Bước 3: Cán bột
Bột để khoảng 30 phút là mềm và mịn hơn nhiề hơn rồi, bạn cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm, cán viên bột thật mỏng để làm vỏ bánh. Lưu ý trong quá trình cán bột, để tránh bột bị khô bởi gió, bạn nên đậy kín những phần bột chưa dùng tới bằng nilong.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.
Bước 4: Tạo hình cho bánh
Đặt miếng bột đã tán lên lòng bàn tay, bạn cho một chút thịt heo và tôm trộn đều vào giữa.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Miết đều ở phần miệng để bột dính vào nhau.
Bước 5: Hấp bánh
Bạn phết lên xửng hấp hay thố hấp một lớp dầu ăn, sau đó xếp há cảo trong khoảng 10 phút là chín
Tìm hiểu thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu cho món chân giò hầm siêu ngon, ăn là mê
Món há cảo hấp tôm sẽ rất thanh và ngọt, dùng để ăn vặt hay ăn kèm trong bữa ăn đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món há cảo hấp tôm