Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Món thịt mắm ruốc rim khô rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

1 kg thịt ba chỉ không da (các bạn có thể dùng da nếu thích)

1 củ hành tím

4 tép tỏi

1 miếng gừng

1 trái ớt sừng

2 phần trắng hành lá

1 nhánh sả to

Gia vị: 1,5 muỗng canh mắm ruốc + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt xào hòa sẵn trong 1 cái chén.

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Món thịt mắm ruốc rim khô vừa đưa cơm lại dễ làm tại nhà.

Thực hiện

Bước 1: Sả + ớt + hành tím + gừng + tỏi thái lát, rồi cho vào máy xay nhỏ. Các bạn cũng có thể băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch thái nhỏ.

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bước 2: Cho thịt vào chảo chống dính (không đổ dầu), bắc lên bếp xào với lửa hơi thấp, khi thấy thịt săn có tứa mỡ thì mới cho hết hành tỏi ớt… xay nhỏ vào tiếp tục xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Cuối cùng các bạn mới cho hết chén gia vị vào xào thêm khoảng 10-15 phút, để thịt thấm vị, gia vị khô ráo thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Lòng non xào dưa chua, món ngon nhớ đời

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

>>>>>Xem thêm: Món thanh nhẹ ít béo, gà sốt cà chua, chua ngọt vừa miệng

Trình bày: Thịt mắm ruốc rim khô cho ra dĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Ghi chú: Món thịt rim kiểu này các bạn có thể làm nhiều, để ngăn mát tủ lạnh (2 tuần) ăn dần.

Theo Lam Anh Đào

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *