Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Món thịt ba chỉ chưng mắm tép hấp dẫn, cực kỳ đậm đà và tốn cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

– 700 gram thịt ba chỉ

– Mắm tép

– Tỏi, hành khô

– Đường

– Đầu hành lá

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Món thịt chưng mắm tép cực đưa cơm.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ thái con chì, sau đó cho vào chảo đảo cháy cạnh để giảm bớt mỡ, miếng thịt săn hơn, thơm hơn.

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

– Khi thịt cháy cạnh, cho hành tỏi khô vào đảo cùng để thịt có mùi thơm.

– Công thức pha mắm tép: 1 bát con nước lọc, 2 thìa mắm tép, 2 thìa đường, quấy tan.

Tìm hiểu thêm: 2 món cuối tuần sẽ khiến ông xã khen vợ nức mũi

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

– Khi thịt đã cháy cạnh, hành tỏi vàng thơm thì đổ sốt mắm tép vào đun nhỏ lửa cho sệt, cuối cùng là rắc chút đầu hành lá vào cho thơm và đẹp.

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

>>>>>Xem thêm: Khi xào rau muống, chỉ dầu và muối là không đủ, vắt thêm vài giọt này vào, rau muống xào không bị thâm đen mà có màu xanh mướt như nhà hàng

Theo facebook: Nguyễn Nhung

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *