Làm theo cách dưới đây, việc kho cá khá nhàn, không mất nhiều thời gian ướp, cá thấm gia vị lại lên màu đẹp.
Món cá kho tiêu bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị sẽ khiến bạn gắp không dừng đũa:
Bạn đang đọc: Bí quyết kho cá lên màu đẹp, không tanh, siêu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn
Với cách làm như này thì chưa đầy 40 phút đã có món cá kho thơm đẹp đưa cơm.
Nguyên liệu:
Cá trắm (hoặc cá khác tùy theo sở thích).
Hành, tỏi, tiêu.
Gia vị khác.
Cách làm:
– Cá sau khi sơ chế để ráo xong thì ướp vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 củ hành, 2 tép tỏi băm, ớt tuỳ thích để qua một bên.
– Chuẩn bị chén nước sốt kho cá: 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng tương ớt, 1 thìa nước màu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn
– Làm nóng chảo rồi cho lần lượt hành, tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm. Sau đó cho nhẹ nhàng cá vào áp chảo cho săn hai mặt, tiếp đến đổ chén nước cá kho đã chuẩn bị vào nấu với lửa vừa. Đến khi nước sôi thì cẩn thận lật cá sang mặt còn lại hạ xuống lửa nhỏ, thả vào vài đầu hành trắng đập dập và ít ớt để nguyên trái.
– Đun liu riu thêm 20-25 phút, trong đó cứ 7 phút trở cá một lần để cá có thể thấm đều gia vị.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món chả cá thơm ngon và sạch tại nhà
– Đến khi nước rút gần đạt như ý, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rưới hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.
Theo Facebook: Le Vu Thao Nguyen