Kho cá nục kiểu này thành phẩm là phần thịt cá săn chắc, xương mềm nát, nước sóng sánh và không mất quá nhiều thời gian đứng bếp.
Loại cá này làm được nhiều món ngon như cá nục kho dưa cải, cá chiên sốt cà chua, canh thơm cà, kho xì dầu…
Bạn đang đọc: Bí quyết kho cá nục mềm, ngon, nước màu đẹp sóng sánh và không tanh
Dưới đây, gợi ý cách kho cá mềm ngon, đỡ tanh và siêu nhàn:
Cá nục khi nấu xong ăn với cơm ngon miễn bàn.
Nguyên liệu:
Cá nục: 2kg (rửa sạch bằng nước muối và sạch gân máu và để thật ráo).
Cà chua: 5 quả vừa vừa.
Gia vị : Tiêu hạt, ớt đỏ, nước mắm, hạt nêm, muối đường, dầu ăn, hành tím và tỏi.
Cách làm:
Đầu tiên, nấu sốt cà trước. Đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường.
Công đoạn này nêm nếm gia vị hơi mặn so với khẩu vị để lát bỏ cá vào thấm gia vị sẽ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Sườn ram sốt cay nhìn đã thèm!
Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt lúc nãy đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi xâm xấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất.
>>>>>Xem thêm: Học làm món mới dưa hấu chiên giòn lạ miệng
Nấu mức áp suất vừa trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong.
Theo Facebook: Xu Huỳnh