Bí quyết kho cá nục mềm, ngon, nước màu đẹp sóng sánh và không tanh

Kho cá nục kiểu này thành phẩm là phần thịt cá săn chắc, xương mềm nát, nước sóng sánh và không mất quá nhiều thời gian đứng bếp.

Loại cá này làm được nhiều món ngon như cá nục kho dưa cải, cá chiên sốt cà chua, canh thơm cà, kho xì dầu…

Dưới đây, gợi ý cách kho cá mềm ngon, đỡ tanh và siêu nhàn:

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

Cá nục khi nấu xong ăn với cơm ngon miễn bàn.

Nguyên liệu:

Cá nục: 2kg (rửa sạch bằng nước muối và sạch gân máu và để thật ráo).

Cà chua: 5 quả vừa vừa.

Gia vị : Tiêu hạt, ớt đỏ, nước mắm, hạt nêm, muối đường, dầu ăn, hành tím và tỏi.

Cách làm:

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

Đầu tiên, nấu sốt cà trước. Đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường.

Công đoạn này nêm nếm gia vị hơi mặn so với khẩu vị để lát bỏ cá vào thấm gia vị sẽ vừa ăn.

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt lúc nãy đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi xâm xấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất.

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

cá nục, kho cá nục, cá kho, món ngon

Nấu mức áp suất vừa trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong.

Theo Facebook: Xu Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *