Món bún măng vịt thơm phức, không có mùi hôi tanh, nước lèo trong, đậm đà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục
Vịt 1 con 1.8 kg
Rượu, muối
Gừng 40g
Hành tây 1 củ
Măng khô 50 – 100g
Nước mắm
Đường
Chanh
Rau sống ăn kèm tuỳ thích.
Hoa gừng
Bún măng vịt hấp dẫn với nước dùng trong veo.
Cách làm:
1. Vịt (đã được làm sạch) mua về sơ chế khử mùi với muối, gừng, rượu hoặc giấm.
– Chà xát hỗn hợp trên lên toàn thân, trong bụng vịt.
– Cắt bỏ hai túi dầu ở phần phao câu vịt bỏ đi. (quên không cắt bỏ hai cái này mà cho vào nấu thì rất hôi).
– Để ngâm vịt trong hỗn hợp khoảng 30 phút.
2. Rửa sạch vịt với nước.
– Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 3.5 – 4 lít nước) lúc nước đang nguội cho vịt vào ngập nồi nước thêm gừng đập dập, hành tây vào nêm ít muối, giấm ăn (để vịt được trắng không thâm đen), đường phèn (để nước dùng được ngọt thanh) bột nêm theo khẩu vị gia đình.
– Vớt bọt nhiều lần cho nước dùng được trong.
Bật mí: Nếu nước dùng chưa trong bạn hãy cho 1 muỗng cafe bột nêm rong biển vào nồi nước dùng đang sôi, vài giây sẽ có một lớp bọt bẩn nổi lên mình vớt sạch lớp bọt này đi là nồi nước dùng trong veo như chưa từng bị đục.
Tìm hiểu thêm: Tôm cuộn thịt xông khói kết hợp với 1 nguyên liệu này giúp nâng tầm món ăn ngon như ngoài hàng
Cho hạt nêm rong biển vào sẽ giúp nước lèo trong.
3. Măng khô ngâm nước 2h cho mềm.
– Bắc nồi lên bếp cho măng, nước vào ngập măng, có gốc ngò (rau mùi) thì cho vào bụng vịt. Đậy nắp nồi nấu cho măng mềm (mình nấu khoảng 30 phút) tắt bếp vớt măng ra rửa nhiều nước cho ra bớt màu. Để ráo nước, xé nhuyễn vừa ăn.
4. Vịt nấu khoảng 40 – 45 phút thì chín vừa mềm.
– Để biết vịt đã chín chưa mình xâm đũa lên phần đùi vịt xem có chảy nước đỏ ra là vịt chưa chín, chảy nước trắng trong là vịt chín. Vớt vịt ra để ráo nước.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu
Theo facebook: Xuân Kiều Kado