Nhờ sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, việc làm chả ốc tại nhà sẽ đơn giản, ít tốn thời gian và công sức hơn rất nhiều.
Với nhiều người, hương vị của món chả ốc thơm ngon đặc biệt so với các loại thông thường khác. Khi ăn món này, dễ dàng cảm nhận được vị dai giòn, sần sận quyện với các nguyên liệu. Cách làm món chả ốc tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Nay bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi làm chả ốc tại nhà với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm chả ốc bằng nồi chiên không dầu: Tiết kiệm công sức nhưng món ăn vẫn ngon đúng điệu
Cách làm món chả ốc ngon bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu
Thịt ốc nhồi: 500gr (có thể thay thế bằng các loại ốc khác)
Giò sống: 150gr
Thịt nạc vai xay: 150gr (phần có nhiều mỡ một chút)
Mộc nhĩ: 3 cái
Nấm hương: 5 cái
Lá lốt: 6 lá
Gừng băm: 1 thìa cà phê
Tỏi băm: 1 thìa cà phê
Hành củ băm: 1 thìa cà phê
Trứng gà: 1 quả
Gia vị: bột nêm, bột canh.
Cách làm
Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ, đừng thái nhỏ hoặc băm nhỏ quá để khi ăn còn cảm nhận được miếng thịt ốc.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.
Lá lốt thái sợi nhỏ.
Giò sống mua sẵn
Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.
Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, đập thêm một quả trứng gà vào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, ai ăn đường thì thêm 1 thìa cà phê đường hoặc bột ngọt, 1,5 thìa canh dầu ăn đi bao tay và trộn thật đều các nguyên liệu cho hoà trộn vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Nhật báo hàng đầu Mỹ bình chọn quán phở ngon nhất Việt Nam
Mọi người có thể nặn các viên chả nhỏ dẹt như bún chả, hoặc có thể cuộn lá lốt như chả lá lốt bình thường vẫn hay làm, hoặc có thể cho vào khuôn để nướng.
Mẹo nướng chả ốc bằng nồi chiên không dầu sao cho thơm ngon nhất (Ảnh minh họa).
Lần 1: 160 độ trong 15 phút
Lần 2: tăng nhiệt lên 180 nướng trong 5 phút.
Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn vặt ở Hà Nội cứ đến đông là… thèm
Nếu nặn viên chả nhỏ hoặc quấn lá lốt có thể căn chỉnh nhiệt độ ở mức thấp hơn.
Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng pha theo tỉ lệ: 1:1 tức là: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.