Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

Món cơm rang với màu đẹp, hạt cơm tơi hòa quyện các loại topping như lạp xường, đậu Hà Lan, cà rốt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

Cơm

Hành phi

Dầu màu điều, dầu ăn

Trứng gà

Lạp xường

Đậu Hà Lan, cà rốt, nấm, hành lá

Xì dầu, hạt nêm

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

Nguyên liệu làm món cơm rang thập cẩm.

Cách làm:

– Cơm nên bỏ tủ lạnh ít nhất khoảng 1 tiếng hoặc cơm nguội để tủ lạnh qua đêm. (Không được quay cơm lại qua lò vì sóng cho mềm).

– Đập trứng sống vào cơm. Để cơm hơi ướt ướt là được. Thêm luôn hạt nêm ở bước này để trộn đều thấm vào cơm luôn.

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

– Các loại đậu, cà rốt, nấm nên chần qua nước sôi.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món trứng rán phiên bản hao cơm, mẹ đảm nào cũng có thể làm

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

– Phi thơm hành. Tỉ lệ 2 phần dầu màu điều: 2 phần dầu ăn thường. Cơm càng khô, mọi người càng phải cho nhiều dầu. Nếu cơm nóng mới cắm thì không cần nha. Nếu dầu màu điều nhiều quá cơm lại bị đậm màu. Mà không có màu điều cũng không sao. Cơm có trứng vẫn vàng hấp dẫn.

– Cho cơm vào đảo. Đảo đều tay cho đến khi hạt cơm tơi và săn lại.

– Thêm các loại topping theo thứ tự chín nha. Cho đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo trước sau đó cho lạp xường.

– Có thể nêm nếm thêm xì dầu hoặc không. Vì xì dầu sẽ làm đậm màu cơm. Có thể dùng xì dầu rưới vào cơm lúc ăn.

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

– Cuối cùng nhớ thêm hành lá cho thơm.

Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp

>>>>>Xem thêm: 8 món ngon từ bạch tuộc cho mùa thu

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Vân Hà Hoàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *