Món cơm rang với màu đẹp, hạt cơm tơi hòa quyện các loại topping như lạp xường, đậu Hà Lan, cà rốt cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp
Cơm
Hành phi
Dầu màu điều, dầu ăn
Trứng gà
Lạp xường
Đậu Hà Lan, cà rốt, nấm, hành lá
Xì dầu, hạt nêm
Nguyên liệu làm món cơm rang thập cẩm.
Cách làm:
– Cơm nên bỏ tủ lạnh ít nhất khoảng 1 tiếng hoặc cơm nguội để tủ lạnh qua đêm. (Không được quay cơm lại qua lò vì sóng cho mềm).
– Đập trứng sống vào cơm. Để cơm hơi ướt ướt là được. Thêm luôn hạt nêm ở bước này để trộn đều thấm vào cơm luôn.
– Các loại đậu, cà rốt, nấm nên chần qua nước sôi.
Tìm hiểu thêm: Khoai lang hấp tại nhà không được bở ngọt như ngoài hàng, hóa ra là nhiều người không biết dùng cách này
– Phi thơm hành. Tỉ lệ 2 phần dầu màu điều: 2 phần dầu ăn thường. Cơm càng khô, mọi người càng phải cho nhiều dầu. Nếu cơm nóng mới cắm thì không cần nha. Nếu dầu màu điều nhiều quá cơm lại bị đậm màu. Mà không có màu điều cũng không sao. Cơm có trứng vẫn vàng hấp dẫn.
– Cho cơm vào đảo. Đảo đều tay cho đến khi hạt cơm tơi và săn lại.
– Thêm các loại topping theo thứ tự chín nha. Cho đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo trước sau đó cho lạp xường.
– Có thể nêm nếm thêm xì dầu hoặc không. Vì xì dầu sẽ làm đậm màu cơm. Có thể dùng xì dầu rưới vào cơm lúc ăn.
– Cuối cùng nhớ thêm hành lá cho thơm.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Vân Hà Hoàng.