Sườn non sốt me với hương vị chua ngọt hòa quyện, kích thích vị giác, không chỉ được trẻ nhỏ mà nhiều người yêu thích.
Chỉ vài bước đơn giản và khoảng 30 phút chế biến, bạn đã có món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà rồi:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sườn sốt me ăn cực hao cơm, nếm thử một lần sẽ nhớ mãi!
Nguyên liệu:
– Sườn non (sườn sụn…).
– Me chua.
– Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.
Cách làm:
Bước đầu tiên làm sườn sốt me là sườn chiên vàng hai mặt, vớt ra đĩa.
– Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ.
– Me, dùng me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.
– Cho bơ vào phi thơm (bơ có thể có hoặc không).
Tìm hiểu thêm: Đây là thức uống giải nhiệt cho mùa hè, không chỉ dùng thay trà sữa mà còn tiết kiệm
– Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt, không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.
– Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.
– Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa. Để tạo màu đẹp có thể cho thêm ít sốt cà chua.
>>>>>Xem thêm: Top 5 địa chỉ mua giò chả nổi tiếng ở Hà Nội