Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

Món xôi lục sắc với các màu đẹp, dẻo ngon rất thích hợp để dâng lên cúng Tổ tiên vào ngày rằm cuối cùng của năm 2022 theo lịch âm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

Gạo nếp

Nghệ, thanh long, lá dứa, hoa đậu biếc, chanh, nước cốt dừa

Đường, muối, dầu ăn

Lá chuối, giấy nến

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

Món xôi lục sắc có màu đẹp, bắt mắt để dâng lên bàn thờ cúng ngày rằm, mùng 1.

Cách làm:

– Nếp vo sạch, để ráo, rồi chia làm 6 phần, ngâm với 6 màu.

– Màu vàng: Là màu của nghệ, pha bột nghệ với nước, rồi đổ nếp vô ngâm.

– Màu đỏ: Xay thanh long đỏ rồi lọc lấy nước cốt ngâm với nếp.

– Màu xanh lá: xay lá dứa (chọn lá dứa già màu đậm) với nước, lọc lấy nước, để nước lắng xuống, đổ phần nước trong đi, lấy phần nước xanh đậm ngâm với nếp.

– Màu xanh dương: Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng là ra màu xanh cực đẹp.

– Màu tím nhạt: Cũng là nước hoa đậu biếc nhưng vắt nước chanh vào sẽ ra màu tím nhạt.

– Màu trắng: Ngâm nếp với nước.

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

– Nước cốt dừa: thêm đường, muối, dầu ăn vào nước cốt dừa, khuấy đều.

– Sau khi ngâm qua đêm, nếp thấm màu rồi thì rửa nếp sơ qua với nước, để ráo, lót giấy nến dưới khay, đổ nếp lên khay, ngăn lá chuối/hoặc giấy nến giữa các màu.

Tìm hiểu thêm: Phong cách ẩm thực độc đáo của thương hiệu F&B Thái Lan sắp có mặt tại Việt Nam

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

– Bỏ vào nồi hấp 100 độ, 20 phút, sau đó đổ thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào xới đảo lên cho xôi nở đều.

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

Bí quyết làm món xôi lục sắc lên màu đẹp cho ngày rằm cuối cùng của năm âm lịch 2022

>>>>>Xem thêm: Bò hầm tiêu đen và nấm sò, giàu dinh dưỡng, dễ làm, mềm, ngon ngọt

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: My Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *