Muối chấm đỏ và muối chấm xanh là hai loại nước chấm cực ngon để ăn kèm với hải sản, thịt nướng, rau củ quả luộc vào dịp Tết nguyên đán.
Muối chấm xanh
Bạn đang đọc: Bí quyết làm muối chấm xanh và muối chấm đỏ siêu đơn giản để ăn kèm hải sản, thịt nướng
Nguyên liệu:
– 30gr ớt sừng xanh
– 4gr ớt xiêm
– 60g đường cát trắng
– 17g muối hạt to
– 9 lá chanh
– 90gr g sữa đặc
– 2g mì chính
– 50gr nước cốt chanh miền nam
– 1 chút vỏ chanh xanh
Cân đo đong đếm chuẩn từng nguyên liệu, lá chanh bỏ cuống cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn để tạo thành muối chấm xanh.
Muối chấm xanh hay muối chấm đỏ đều rất hợp ăn với hải sản và thịt nướng.
Muối chấm đỏ
Nguyên liệu:
– 30gr ớt sừng đỏ
– 8gr ớt cay
– 65g đường
– 17g muối hạt to
– 9 lá chanh
– 90gr g sữa đặc
– 2g mì chính
– 70gr nước cốt quất
Cách làm: Cân chuẩn các nguyên liệu cho vào máy xay xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Bánh ngải cứu nhân khoai thơm ngon lạ miệng, ai ăn cũng thích
>>>>>Xem thêm: Có một cách ăn mới là trứng luộc với tía tô, vừa bổ dưỡng, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, đảm bảo bạn chưa từng ăn
Vị chua chua mặn ngọt của 2 loại muối này chấm gì cũng mê, các bạn có thể làm nhiều dùng dần nên bảo quản hũ thủy tinh đậy kín ngăn mát tủ lạnh cả tháng.
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Cao Giang