Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Món mứt gừng đỏ cay cay, ngọt ngọt cũng khá hấp dẫn vào ngày Tết.

Gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc dùng để tăng hương vị món ăn, trong nhiều năm qua, loại thảo dược này còn được sử dụng như một loại thuốc để chữa bệnh rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng giúp tiêu hóa, chống nôn, chống viêm, giảm đau, chống lạnh, kích thích các cơ quan trong cơ thể. Ngày nay đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của gừng đối với cơ thể con người.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Khi được cắt hoặc băm nhỏ, gừng tỏa ra một mùi hương rất đặc biệt. Do đó, gừng thường được thêm vào món ăn để tăng hương vị và giảm bớt mùi hôi, tanh của thực phẩm.

Để có món mứt gừng đỏ thơm ngon màu sắc đẹp mắt. Mọi người có thể học hỏi cách làm của một mẹ đảm dưới đây.

Nguyên liệu:

Củ gừng 700g

Đường 400g

1 nắm lá tía tô đỏ

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Nguyên liệu để làm mứt gừng đỏ.

Cách làm

1. Lá tía tô rửa sạch cắt nhỏ nấu cho ra nước màu đỏ.

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

2. Gừng mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng

3. Nấu nước sôi cho gừng vào luộc khoảng 3 – 5 phút cho ra bớt chất cay.

4. Vớt gừng ra rửa với nước lạnh. Rồi để cho ráo nước.

5. Khi gừng đã ráo nước, cho đường và nước màu lá tía tô vào ngâm, để qua đêm. Nhớ ngâm qua đêm để cho màu và đường thấm vào gừng.

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Tìm hiểu thêm: Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

6. Gừng đã ngâm qua đêm lấy ra chắt nước đường vào chảo nấu khoảng 5 -10 phút rồi cho gừng vào sên. Ban đầu để lửa trung bình sên cho đến khi nước đường cạn bớt thì hạ lửa nhỏ xuống.

Sên đến khi nước đường cạn gần hết, cho thêm vào vài giọt vani để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn. Khi nước đường đã cạn hết và bắt đầu lên phấn trắng lúc này nếu chảo bị dính đường có màu ngã vàng, lúc này mình thay chảo để mứt giữ được màu tươi đẹp hơn nhé.

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

7. Sên đến lúc phấn trắng bao phủ hết miếng gừng là được rồi nè. Tuỳ mọi người thích độ khô của gừng như thế nào nhá!

8. Muốn để mứt được lâu mình sẽ đem phơi nắng 1 – 3 giờ thì sẽ để mứt được lâu không bị chảy nước.

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu

>>>>>Xem thêm: Món ngon từ đặc sản mang hình dạng ‘nhạy cảm’

Món mứt gừng đỏ cay cay, ngọt ngọt.

Nguồn: Xuân Kiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *