Vào 3 ngày Tết nguyên đán, thay vì bận rộn làm nem, bạn có thể sử dụng nem rán cấp đông và vẫn đảm bảo độ ngon và giòn.
Nem rán là món ăn truyền thống được nhiều gia đình tự tay làm và nấu vào dịp Tết nguyên đán. Thông thương, nhiều người sẽ làm nem trước và bảo quản trong tủ lạnh để 3 ngày Tết rán dần. Tuy nhiên, cách bảo quản ra sao để đảm bảo nem vẫn ngon, giòn không bị thiu là điều nhiều người vẫn luôn đặt câu hỏi.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm nem rán cấp đông thuận tiện để ăn cho 3 ngày Tết mà đảm bảo vẫn ngon, giòn
Mới đây, một mẹ đảm chia sẻ bí quyết tự tay làm nem rán cấp đông rất thuận thiện cho việc thắp hương, biếu bố mẹ, người thân.
Nguyên liệu:
Thịt vai có mỡ xay 2 lần, nhân nem thịt càng nhuyễn, càng nhỏ thì càng dễ cuốn.
Nấm hương, mộc nhĩ
Húng đỏ, hành lá, miến
Trứng
Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính.
Dầu ăn trộn vào để không bị ra nước ạ.
Bánh đa nem
Nem rán được cấp đông để sử dụng cho những ngày Tết.
Cách làm:
– Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau.
– Cuốn 1,5 lá nem để không bị vỡ.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu
– Chiên qua nem rán (không chiên kĩ). Sau đó cho nem vào hộp tup hoặc chia tút hút chân không.
– Sau khi cấp đông, muốn đem ra rán không vỡ thì các bạn rán nhỏ lửa luôn từ lúc lấy trong tủ ra. Tránh để để ra ngoài 1 thời gian, nem rán sẽ mềm dễ bị vỡ.
>>>>>Xem thêm: Mẹo để làm món cá trắm kho riềng vừa không tanh lại đậm vị
Theo facebook: Trang Lê