Không chỉ là nguyên liệu nấu canh chua mà khế còn có thể làm món mứt cực ngon cho dịp Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món mứt khế đơn giản mà ngon cho dịp Tết nguyên đán 2023
1kg khế (đã sơ chế)
500gr đường
30-50gr gừng thái sợi
Muối
Mứt khế vừa có cách làm đơn giản, lại vừa ngon.
Cách làm:
Bước 1: Cắt khế theo chiều dọc làm 5 khía, ngâm muối 4-8 tiếng hoặc qua đêm, rửa sạch.
Bước 2: Phơi khế tầm 4-5 tiếng, ép bớt nước chua (ép cẩn thận không làm nát khế).
Tìm hiểu thêm: Sườn rim tỏi cho cuối tuần sum họp
Bước 3: Sên khế, lâu lâu đảo sơ, đến khi nước gần cạn, cho gừng vào đảo đều, đến khi khế chuyển sang trong, màu vàng đậm thì đem xếp ra khay phơi nắng tầm 2-3 tiếng, hoặc sấy 80 độ c trong 1h.
Bước 4: Mứt khế nên bảo quản trong tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Trời nắng nóng, gợi ý cách nấu chè dừa non đơn giản, ngon ngọt mà thanh mát
Theo facebook: Hà Ngọc Triều