Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Nộm tai xoài xanh dễ làm, dễ ăn và cực kỳ đơn giản. Món này góp phần ‘đánh thức vị giác’, giúp mâm cơm nhà thêm phần hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Tai heo

Cà rốt

Xoài xanh

Gia vị: Chanh, giấm, tỏi, ớt…

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Nộm tai heo giòn hòa quyện với xoài và cà rốt tạo thành một món ăn hấp dẫn.

Cách làm:

Tai heo rửa sạch với giấm, chanh, luộc với chút rượu trắng để khử mùi hôi.

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Mẹo nhỏ: Vớt tai ngâm vào bát nước lạnh, để thịt tai săn và giòn hơn.

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Một quả xoài xanh, gọt vỏ, bào sợi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm lòng già lợn xào ớt sừng giòn ngon, tuyệt đối không còn mùi hôi

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Một củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi, ngâm với ít đường để bớt hăng sau 15 phút vắt kiệt nước, để ráo.

Rau húng, rau răm mỗi thứ 1 ít như hình, thái nhỏ.

Một củ tỏi bóc sẵn đập nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ bỏ hạt, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.

Hai thìa đường (mình dùng thìa ăn cơm nhỏ hơn thìa canh chút), 2 thìa nước mắm.

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

40-50gr lạc hoặc hạt điều rang, sấy thơm, xay vỡ.

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn, trừ nước chanh cho vào sau khi nêm nếm bạn lựa vị chua của xoài để cho lượng phù hợp.

Sau cùng là cho hạt điều (hoặc lạc) đã xay.

Cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Bí quyết làm nộm tai cho ngày chán cơm, mẹo để tai giòn ngon giúp ‘đánh thức vị giác’

>>>>>Xem thêm: Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Theo Facebook: Lee Hoa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *