Để món thịt ngâm mắm ngon và không bị hôi, bạn nên ngâm thịt lợn với rượu trắng và gừng .
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt ngâm mắm cực ngon để ăn và biếu bạn bè vào dịp Tết nguyên đán
– 1,5 kg thịt ba chỉ
– Rượu trắng (vodka), gừng, muối để ngâm rửa thịt.
– 700ml nước mắm ngon
– 800g đường (tuỳ vào độ mặn của mắm mà có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị)
– 2 muỗng canh dấm gạo
– Ớt trái, tỏi, hành, tiêu xanh để ngâm cùng
Nguyên liệu để làm thịt ngâm mắm
Cách làm:
– Ngâm thịt với nước muối có pha rượu trắng và gừng cho đỡ hôi. Em ngâm tầm 20-30 phút rồi rửa lại sạch.
– Bắc nồi nước luộc sơ để ra chất dơ (nước vừa sôi là em tắt lửa thôi) rồi đổ ra rổ rửa thật sạch.
– Pha mắm với đường trong 1 nồi sạch.
– Bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi bỏ thịt vào.
– Nấu tới sôi thì hạ lửa nấu liu riu để thịt chín vừa.
– Hớt bọt liên tục.
– Nấu chừng 30 phút là xong ạ.
– Tắt bếp, thêm 2 muỗng dấm gạo, thêm hành, tỏi, tiêu xanh vào nồi thịt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thạch rau câu cá chép cho mâm cúng ông Công ông Táo thêm phần đẹp mắt
– Để nguội rồi bỏ vào thẩu đã được rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
– Mình giữ tầm 3,4 ngày là ăn được.
– Có thể giữ trong tủ lạnh sau đó tầm vài tháng vẫn ăn được ạ. Giữ càng lâu thịt càng đỏ đẹp. Khi lấy ra ăn thì quay lò vi sóng một tí thì phần mỡ sẽ đẹp hơn.
>>>>>Xem thêm: Mùa hè, ăn chè đỗ đen ngon tuyệt cú mèo, gợi ý mẹo giúp nấu nhanh nhừ hơn
Theo Hạnh Nguyễn