Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Một trong những tiêu chí để đánh giá độ thơm ngon của bánh chuối chính là phần vỏ bánh. Để làm được lớp vỏ bánh giòn, ngoài chiên hai lần cũng cần có mẹo riêng.

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bạn đang đọc: Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Cách làm vỏ bánh chuối vừa giòn, vừa thơm.

Nguyên liệu:

5-6 quả chuối chín

150g bột gạo

50 gr bột nếp

80 gr bột mì thường

20 gr bột custard (bột custard sẽ giúp vỏ bánh thơm )

3 gr bột nở (baking powder)

1 quả trứng gà

300 ml nước đá lạnh

40 gr đường

1/4 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào một cái âu trộn /đánh đều. Lược qua rây. Để bột nghỉ 20 phút.

Mẹo: Hòa bột với nước đá lạnh để vỏ bánh chuối được giòn.

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm đôi. Sau đó cho miếng chuối vào bao nilông đè hơi dẹp.

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Tìm hiểu thêm: Tiết trời mùa thu mát mẻ, làm ngay món thịt xiên nướng thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (cần nhiều dầu). Khi dầu vừa đủ nóng thì nhúng miếng chuối vào âu bột, rồi nhẹ nhàng cho vào chảo dầu, chiên khoảng 2-3 phút. Khi lớp vỏ hơi vàng thì gắp miếng chuối ra nhúng lại 1 lần nữa trước khi cho vào chảo dầu tiếp tục chiên với lửa vừa (nhớ lật qua, lật lại để bánh chuối vàng giòn và phổng to trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp

>>>>>Xem thêm: Thơm ngon gà ác tiềm nước dừa tươi phương Nam

Bánh chuối chiên cho ra đĩa, ăn nóng rất ngon, vỏ bánh giòn và thơm, miếng chuối ngọt thanh không ngán.

Theo Facebook: Lam Anh Dao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *