Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Cách nấu xôi này không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần thực hiện đúng các bước là đã thành công.

Xôi lá dứa kết hợp với hoa đậu đẹp mắt gây mê, bày mâm cúng siêu đẹp cùng bắt tay vào làm nào.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Xôi lá dứa sau khi đồ chín có thể đóng khuôn, trang trí thêm hoa đậu đẹp mắt.

Cách đồ xôi:

– 1kg nếp cái hoa vàng.

– 50gr bột cốt dừa.

– 1 cây lá dứa thả vào nồi nước cho thơm xôi.

– 100gr đường (thích ngọt thì cho thêm).

– 20ml dầu ăn.

– 4gr muối.

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

– 3 cây lá dứa ép lấy nước cốt đặc màu xanh.

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Lúc này nước chuyển sang màu xanh lá cây, tắt bếp lọc bỏ bã, chờ nước nguội còn 50 độ thì đổ nếp vào ngâm 6 tiếng đồng hồ.

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Tìm hiểu thêm: Cách chọn và sơ chế nội tạng động vật

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Nếp đã ngâm đủ thời gian rửa (vo) nếp nhẹ tay, đổ nếp ra rổ cho ráo nước để chuẩn bị đồ xôi.

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Trộn đều nếp với bột cốt dừa + muối + dầu ăn để chuẩn bị đồ xôi, đặt nửa nồi nước lên bếp thả cây lá dứa vào nồi nước cho thơm xôi, khi nước sôi rồi đặt chõ lên bếp đồ xôi mức lửa lớn liên tục.

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Đồ được 20 phút rưới nước cốt lá dứa lên xôi đảo đều cho nước cốt ngấm, đồ tiếp 15 phút ăn thử thấy xôi chín được 90% thì cho đường vào đảo đều để đường ngấm vào hạt xôi.

Đồ tiếp 5-10 phút kiểm tra thấy xôi ráo là được, tắt bếp cho xôi vào khuôn lúc xôi nóng.

Lưu ý:

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

Bí quyết làm xôi lá dứa lên màu bắt mắt và ngon cho mâm cúng ngày mùng 1

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Nếu không khéo tay trang trí bằng hoa đậu thì sau khi xôi chín, trộn với dừa nạo sợi. Cho xôi ra khuôn đẹp là được.

Nguồn ảnh: TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *