Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

Thành phẩm là món dưa hành trắng, giòn ngon, hương vị vô cùng đậm đà dù không cần ngâm trong nước.

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… vốn là những thứ không thể thiếu trong Tết xưa. Ngày nay, bánh chưng, dưa hành vẫn là hai món truyền thống được nhiều người lưu giữ lại.

Bạn đang đọc: Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

Cận Tết, một mẹ đảm chia sẻ công thức muối dưa hành không cần nước. Thành phẩm là món dưa hành trắng, giòn và hương vị đặc biệt thơm ngon: “Mùng 1 tháng chạp. Không khí Tết đến gần. Rục rịch chuẩn bị cho Tết âm lịch. Em chia sẻ với cả nhà món hành muối gia truyền em vừa học được của bố chồng em ạ. Muối khô chứ không cho nước ạ. Hành giòn, chua ngọt, cay thơm mùi gừng. Ăn cùng bánh trưng, thịt đông và canh măng thì ngon hết ý luôn ạ”, mẹ đảm viết.

Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

Cách làm món dưa hành ăn Tết không cần nước.

Công thức làm dưa hành được chị chia sẻ cụ thể dưới đây.

Chuẩn bị:

Hành củ: (có thể dùng hành tía thì vị đậm hơn): 2kg.

Gừng: 200g.

Tỏi: 3-4 củ.

Muối hạt: 1 bát chấm.

Đường: 1,5 bát chấm.

Nước vo gạo.

Cách làm:

– Hành mua về ngâm nước vo gạo 3-4h cho bớt hăng.

– Sau đó cắt bỏ rễ hành, bóc bớt vỏ ngoài và cắt bớt phần đầu xanh của hành cho đỡ dai.

– Làm sạch hành xong các anh chị ngâm hành với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.

– Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nát.

Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

Tìm hiểu thêm: Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

– Cho hành, gừng, tỏi, muối, đường và một chiếc nồi đủ rộng, đảo đều đến lúc đường muối tan hết.

– Đổ thành phẩm vào hũ sành, nén chặt là ngon nhất, không có thì lọ thuỷ tinh rồi dùng đũa nén dần cho chặt.

Bí quyết muối dưa hành gia truyền cho dịp Tết: Ngon giòn mà không cần nước

>>>>>Xem thêm: Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

– Để góc bếp khoảng 1 tuần là hành chín vừa ngon.

Nguồn ảnh: An An

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *