Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Cá kho thịt ba chỉ đậm vị, với cá và thịt đều mềm, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Ớt tươi: 2 quả

Sả tươi: 3-4 củ

Riềng: 1 củ

Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt

Cá trắm hoặc cá chép: 1kg

Thịt ba chỉ chọn miếng nhiều mỡ chút

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ.

Cách làm:

Sơ chế:

– Trước hết là đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước để ráo.

– Thịt ba chỉ thái miếng.

– Làm sạch sả, rềng, ớt, lá chanh.

– Cho đường vàng vào nồi thắng đường khi chuyển màu sang màu cánh dán đậm thì cho khoảng 2 bát con ăn cơm nước vào rồi cho khoảng: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nhỏ đường thốt nốt, 1 thìa xì dầu. Rồi đun sôi lên.

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

– Lấy một nồi khác (mình thấy kho cá bằng nồi gang ngon lắm, không bị nồng mà cá và thịt đều mềm). Các bạn xếp 1 lớp rềng đã thái lát xuống dưới rồi xếp cá, thịt, sả, lá chanh cho đều rồi rắc nguyên hạt tiêu nguyên hạt vào.

Tìm hiểu thêm: Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

– Nồi nước pha chế đun sôi lên rồi đổ sang nồi cá đã xếp vào sẵn rồi các bạn kho ạ (ưu ý nước khi đổ vào xâm xấp nước hoặc cao hơn mặt cá 1 chút là vừa). Các bạn kho đến khi nước cá keo lại gần cạn tắt bếp là hoàn thành rồi.

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Công thức làm pizza đơn giản tại nhà, ai cũng có thể thực hiện thành công

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Nguyễn Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *