Thời tiết oi nóng, làm ngay bát canh chua cá lóc để thưởng thức. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon ‘hết nước chấm’.
Cách nấu canh chua cá lóc dưới đây với bí quyết giúp cá không bị nát và nước dùng đậm đà sẽ giúp bạn có được món ngon chuẩn vị.
Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh chua cá lóc: Ăn với cơm hay chan bún đều ngon
Gợi ý công thức làm canh chua cá lóc ngon.
Nguyên liệu:
Một con cá lóc khoảng 500g.
1 cây bạc hà.
5 quả đậu bắp.
¼ trái thơm.
2 quả cà chua.
50g giá sống.
1 vắt me chua.
rau ngò gai.
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.
Cách làm:
Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
Tìm hiểu thêm: Những ngày đông vừa lạnh vừa lười, làm ngay món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hao cơm chỉ trong 10 phút
Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to.
Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
>>>>>Xem thêm: Trứng cút kho thịt, món ngon không thể cưỡng lại được
Cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ớt và chút tỏi phi cho thơm.