Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Món canh chua ngọt ngon, màu đẹp mắt sẽ giúp gia đình bạn đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Tôm tươi: 200 gr

Dứa: 1/2 trái

Cà chua: 3 trái

Giá đỗ: 100 gr

Hành lá, tỏi băm

Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.

Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Cách nấu canh chua ngon đúng điệu.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay. Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.

Tìm hiểu thêm: Ăn mì đen “giải đen”

Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Bước 3: Thêm 3 chén nước lọc, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 mỗng cà phê muối cho vừa ăn.

Bí quyết nấu canh chua ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Bí quyết ướp thịt nướng ngon, thơm lừng, thấm đẫm từng miếng cho ngày mưa

Để canh có màu đẹp mắt và giá không bị mềm nhũn thì khi ăn mới cho giá vào tô. Tiếp đến múc tôm, dứa, cà chua và hành lá vào, đun nước sôi nhẹ lên thì tắt bếp, chan nước vào tô. Sau đó, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức được rồi.

>> Mẹo chữa khi lỡ cho quá nhiều cay vào món ăn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *