Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Thời tiết sang hè, nắng nóng, làm bát canh cua ăn với cà thì quá hợp. Món này cũng giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.

Canh cua đồng kết hợp rau mồng tơi vô cùng thơm ngon lại thanh mát, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Món này ngon hơn khi ăn kèm với cà muối.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Trời nóng, bắt tay làm món canh cua rau mồng tơi thơm ngon để giúp đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 300 g cua đồng (nên mua cua đầu hoặc cuối tháng âm lịch, cua to khoảng ngón chân cái trở lên. Cua nhỏ dễ tanh hôi).

1 mớ rau mồng tơi (có thể thêm rau đay, mướp…).

1 củ hành khô.

Gia vị.

Cách làm:

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Cua đồng mua về đem ngâm với nước khoảng 30 phút để nhả hết bùn đất. Dùng bàn chải chà kỹ và rửa sạch. Tiến hành lột phần mai, lấy gạch cho ra chén.

Phần thân cua cho vào cối cùng chút muối và giã đều. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã. Nên lọc đi lọc lại nhiều lần để nước cua không còn cặn bã.

Nếu không có thời gian, có thể mua cua đã làm sạch và xay nhỏ. Khi về chỉ cần lọc gạn, bỏ bã, lấy nước và nấu chín.

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Rau mồng tơi nhặt sạch, chọn phần non tươi, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun nóng nước cua với lửa nhỏ để thịt cua kết lại, khuấy đều tay để tránh bị trào, vì trào sẽ làm mất phần thịt cua.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi hành tím băm cho thơm vàng. Tiến hành cho gạch cua vào, đảo đều trong vài phút.

Tìm hiểu thêm: Những đặc sản sâu đầy ‘ma lực’ của ẩm thực Việt

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Cho gạch cua xào và rau mồng tơi vào nồi nước luộc cua đang sôi. Cho 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, một chút muối vào, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, chờ nguội bớt và thưởng thức. Ngoài rau mồng tơi có thể thay thế bằng những loại rau khác như mướp, rau đay, rau cải…..

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch

>>>>>Xem thêm: Miếng thịt ‘bổ’ nhất từ ​​con lợn, có tiền chưa chắc mua được

Bí quyết để nấu canh cua nổi gạch là trước khi giã nên cho một thìa muối vào giúp cho protein được kết dính với nhau tốt hơn, khi nấu lên sẽ tạo thành mảng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *