Các loại nộm chua ngọt chỉ cần ngay một loại nước sốt trộn nộm đa năng. Đây là cứu cánh cho các chị em trong những ngày Tết bận rộn.
Loại nước trộn nộm này dễ làm, nhanh vị chua mặn ngọt hài hòa, trộn được tất cả các loại nộm mà ngày Tết nhà nào cũng cần.
Bạn đang đọc: Bí quyết pha nước sốt trộn các món chua ngọt giải ngấy dịp Tết, vừa nhanh gọn lại có thể dùng dần
Sốt trộn nộm nấu xong cho chai thuỷ tinh bảo quản ngăn mát tủ lạnh hôm sau sánh sệt. Có thể trộn nhiều món nộm khác nhau.
Nguyên liệu:
– 220gr đường cát vàng.
– 9gr muối hạt to.
– 100gr nước mắm.
– 20gr giấm.
– 2gr mì chính.
– 40gr nước cốt quất.
– 5gr ớt cay và 30gr ớt ngọt tạo màu.
– 20gr tỏi băm nhỏ.
– 50gr dứa chín.
Cách làm:
– Xay nhỏ hỗn hợp dứa ớt đỏ ớt ngọt.
– Cho hỗn hợp say nhuyễn vào một chiếc nồi.
– Cân chuẩn đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm cho tiếp vào nồi.
– Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.
– Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm + quất vào cuối cùng.
– Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng cả tháng.
Gợi ý trộn nộm:
Sốt đa năng mình có thể trộn các loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà,…
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ biết cách cho muối vào lạc rang, hãy thêm một chút ‘nó’ thì lạc sẽ thơm hơn và không bị ỉu
Nguyên liệu nộm chân gà:
– 150gr chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn.
– 50gr xoài xanh.
– 50gr cà rốt.
– 30gr hoa chuối.
– 20gr bắp cải tím.
– Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa.
– Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi.
– 70-80gr nước sốt.
Cách làm:
>>>>>Xem thêm: 3 món bánh mì lạ được giới trẻ Hà Nội yêu thích
– Cho chân gà vào âu. Cho 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm).
– Cho sốt còn lại vào đảo nhẹ tay.
– Cuối cùng cho rau thơm và lạc.
– Ăn kèm phồng tôm hoặc bánh đa rất ngon.
Theo Facebook: Cao Giang