Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Thịt heo là nguyên liệu phổ biến tạo nên những món ăn ngon miệng, quen thuộc trong bữa cơm truyền thống của người Việt. Không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thịt heo còn là nguyên liệu giá rẻ, dễ chế biến thành những món ăn đậm đà, đưa cơm lại cực kỳ đơn giản.

Trong đó, thịt heo kho tộ là món ăn được yêu thích và dễ chế biến nhất nhưng hương vị lại đặc biệt hơn cả; miếng thịt ba chỉ ngấm đều gia vị, đậm đà vừa ăn, cắn một miếng cảm nhận được sự mềm mại, béo ngậy nơi đầu lưỡi, ăn cùng cơm nóng hay rau luộc quả thực vị ngon khó cưỡng.

Bạn đang đọc: Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cho vào nồi lạnh đun đến khi sôi để chần qua giúp khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch, thái thành từng khối đều nhau.

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Tiếp theo cho gừng, rượu nấu ăn, hành lá cùng thịt heo vào nồi nước lạnh, đun sôi, dùng thìa hớt đi phần bọt nổi lên trên, đun khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra ngoài, để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

Làm nóng một nồi khác, cho một chút đường phèn vào, vừa đun vừa xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết và chuyển màu cánh dán thì cho thịt vào đảo đều. Thêm ớt khô, gừng, hành khô, tỏi đảo đều một lúc đến khi thịt ngấm đều gia vị thì cho thêm lon bia vào, đun sôi liu riu trong 1 giờ.

Phải mất hàng chục năm người ta mới phát hiện ra công thức chuẩn của thịt heo kho tộ, nhưng nhiều người đã sai lầm ngay từ bước đầu tiên

>>>>>Xem thêm: Các bước làm siro húng chanh đường phèn dùng trong thời tiết lạnh

Cuối cùng cho thêm một chút muối vừa ăn, đến khi nước sốt trong món ăn đặc sánh lại thì lấy ra khỏi nồi và thưởng thức.

Thịt heo kho tộ theo cách này có hương vị rất độc đáo, thơm ngon, thịt heo có màu sáng, mềm, đậm đà hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *