Nếu đã quá chán khi phải ăn thịt ức gà luộc trong quá trình giảm cân, hãy thử món mới lạ dưới đây: Không dầu mỡ, thơm ngon hơn rất nhiều.
Thịt ức gà chứa ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và vitamin B3. Do mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên ở một số nước, thịt ức gà không xương là phần thịt giá trị nhất, thường được bán với giá đắt hơn phần thịt đùi và cánh gà.
Bạn đang đọc: Biến tấu món giò ngon từ thịt ức gà, nghe thì lạ nhưng thành phẩm lại ngon khó cưỡng
Đây cũng là phần thịt mà nhiều người giảm cân yêu thích. Thế nhưng, ăn ức gà luộc mãi cũng chán, dưới đây là gợi ý chế biến món ngon từ phần thịt này:
Món giò chế biến từ thịt ức gà chỉ cần chuẩn bị chưa đầy 15 phút. Thành phẩm lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Thịt ức gà
– Muối, tiêu
– Cà rốt, đậu que (không bắt buộc)
– Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm và giấy bạc
Cách làm:
– Ức gà rửa sạch, để ráo nước.
– Dùng nĩa châm cả hai bề mặt để dễ thấm gia vị khi ướp.
– Cho ít muối, tiêu (tuỳ ý).
Tìm hiểu thêm: Chán xào hay nấu canh, thử làm món nộm măng vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian
– Cuốn tròn thịt rồi quấn lại bằng màng bọc thực phẩm và giấy bạc cho thật chặt.
– Cho vào nồi luộc 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Hấp cua có sự khác biệt rất lớn giữa hấp nước lạnh và hấp nước nóng, nếu bạn làm sai, thịt cua sẽ chảy ra ngoài và chân cua bị gãy
– Để nguội, cắt lát ngang bày ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý khi làm món này:
– Khi cuốn màng bọc cần chặt tay, không để lọt không khí.
– Thịt luộc sau khi để nguội hoàn toàn mới cắt.
Nguồn ảnh: Le Vu Thao Nguyen