Thịt heo nướng là món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết. Để làm món này thơm và ngon hơn, bạn có thể tham khảo công thức này.
Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó còn được nhắc đến là “phô mai châu Á”. Chao được làm từ một loại đậu phụ lên men, có hương vị béo ngậy và thơm ngon. Thêm thứ gia vị này vào thịt nướng, bạn sẽ thấy món ăn thơm và ngon hơn, không thể dừng đũa.
Bạn đang đọc: Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn
Thịt nướng chao trình bày cùng xà lách, rau thơm. Đừng quên cho ít hành phi lên thịt tạo thêm sự bắt mắt và hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
1 kg thị ba chỉ.
Sả.
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
2 tép tỏi.
1 củ hành tím.
1 trái ớt sừng.
2 khúc của phần trắng hành lá.
Gia vị: 2 viên chao,1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Ớt sừng, sả thái lát. Hành tím, tỏi lột vỏ cho hết vào máy xay cùng tiêu và phần trắng hành lá.
Tìm hiểu thêm: Làm nộm dưa chuột, đừng cho muối vào ngay, làm theo cách này đảm bảo giòn ngon, thanh mát cho ngày hè nóng bức
Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái lát không quá dày. Cho thịt vào âu ướp cùng nguyên liệu giã/xay nhuyễn cùng gia vị. Nên ướp thịt qua đêm sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 14 mâm cơm mùa đông đẹp mắt, tốt cho sức khỏe, nhìn là muốn ăn ngay
Bước 3: Thịt xiên vào cây, xếp lên kháy có lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng khoảng 15-20 phút mỗi bên. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.
Nguồn Facebook: Lan Anh