Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Thịt heo nướng là món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết. Để làm món này thơm và ngon hơn, bạn có thể tham khảo công thức này.

Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó còn được nhắc đến là “phô mai châu Á”. Chao được làm từ một loại đậu phụ lên men, có hương vị béo ngậy và thơm ngon. Thêm thứ gia vị này vào thịt nướng, bạn sẽ thấy món ăn thơm và ngon hơn, không thể dừng đũa.

Bạn đang đọc: Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Thịt nướng chao trình bày cùng xà lách, rau thơm. Đừng quên cho ít hành phi lên thịt tạo thêm sự bắt mắt và hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu:

1 kg thị ba chỉ.

Sả.

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.

2 tép tỏi.

1 củ hành tím.

1 trái ớt sừng.

2 khúc của phần trắng hành lá.

Gia vị: 2 viên chao,1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh dầu hào.

Cách làm:

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Bước 1: Ớt sừng, sả thái lát. Hành tím, tỏi lột vỏ cho hết vào máy xay cùng tiêu và phần trắng hành lá.

Tìm hiểu thêm: Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái lát không quá dày. Cho thịt vào âu ướp cùng nguyên liệu giã/xay nhuyễn cùng gia vị. Nên ướp thịt qua đêm sẽ ngon hơn.

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Biến tấu món thịt nướng đơn điệu với loại gia vị ‘thơm ngon, béo ngậy’, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

>>>>>Xem thêm: Bắp rang bơ hóa ra lại dễ làm đến vậy! Không cần phải mua nữa, chia sẻ với bạn tuyệt chiêu làm bắp rang bơ, chỉ 50 hạt là nổ cả nồi đầy

Bước 3: Thịt xiên vào cây, xếp lên kháy có lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng khoảng 15-20 phút mỗi bên. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.

Nguồn Facebook: Lan Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *