Sự hòa quyện của thịt bò với các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp món bò bóp thấu trở nên bắt miệng và hao cơm hơn bao giờ hết.
So với các món ngon từ thịt bò, bò bóp thấu có hương vị riêng. Nếu đã quá chán món dầu mỡ hay cầu kỳ, đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này:
Bạn đang đọc: Bò bóp thấu – món ăn ngày nắng hay mưa đều ngon, gia vị hòa quyện khó dừng đũa
Món bò bóp thấu dưới đây có biến tấu để hợp với khẩu vị của nhiều người hơn.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt bắp bò thái mỏng, ướp tỏi băm, 1/2 thìa nước mắm, dầu ăn.
– 2 quả chuối xanh thái mỏng.
– 3 quả khế chua thải mỏng.
– 1 củ cà rốt thái con chì.
– 1 củ hành tây thái lát ngang mỏng
– Rau húng đỏ, mùi tàu, húng quế nhặt sạch ngâm nước muối, vẩy ráo.
– Chanh, đường cát vàng, ớt, nước mắm.
– Hành khô phi vàng, vừng trắng rang thơm.
Cách làm:
Làm nước sốt: 3,5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường cát vàng. Trộn đều cho tan đường, muốn màu lên đẹp có thể cho ớt bột loại không cay.
Tìm hiểu thêm: Học làm món nộm với thịt luộc, vừa không ngấy lại thanh mát, chén trôi đôi bát cơm trong vòng ‘một nốt nhạc’
Trộn nộm: Lấy chút dầu ăn phi hành rồi cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào cho chín (không xào lâu).
Món bò bóp thấu sẽ không xào thịt bò mà vắt cốt chanh nhiều rồi bóp thịt cho chín tái, nhưng nếu không ăn được như vậy bạn có thể xào thịt bò cho chín tới. Bỏ ra để nguội trộn vào 3 thìa nước sốt, đi găng tay bóp đều lên.
>>>>>Xem thêm: Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng
Cho hành tây, chuối xanh, cà rốt vào bát to, thêm 2 thìa nước sốt. Cho tiếp thịt bò, hành tây, khế, rau thơm, có thể thêm nước sốt tuỳ ý. Cuối cùng là cho hành khô phi, vừng rang (nếu thích). Để món ăn ngấm khoản 15 phút là có thể thưởng thức.