Đậu phụ viên thành từng viên, ăn có vị thơm hơn thịt, đơn giản và ngon, khi dọn ra thì uống hết cả nước sốt

Đậu phụ là một loại thực phẩm chúng ta thường ăn, nó chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn rất giàu chất đạm chất lượng cao, được mệnh danh là “thịt thực vật”. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một cách mới để ăn đậu phụ.

Nguyên liệu cần có: một miếng đậu phụ già, nửa củ cà rốt, nấm và một ít nấm hương, hành lá, muối, bột nêm, gia vị, tiêu trắng, dầu hào, 2 quả trứng, cà chua.

Các phương pháp cụ thể:

1. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một miếng đậu phụ già, loại đậu phụ dày hơn. Trước tiên, thái hạt lựu. Sau khi cắt xong chúng ta sẽ cắt nhỏ hơn và cho vào bát lớn.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

2. Chuẩn bị nửa củ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi trước rồi thái miếng vừa ăn. Tất nhiên, nếu bạn giỏi dao, bạn cũng có thể cắt thành sợi và sau đó băm.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

3. Chuẩn bị trước một nắm nấm để ngâm. Sau đó cho nấm đông cô và nấm hương vào nước sôi và chần trong 2 phút để loại bỏ axit oxalic. Lấy nước ra một lần nữa. Sau đó cũng băm nhuyễn nấm. Cho nấm ra đĩa để dùng sau.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

4. Chuẩn bị một hành lá. Đầu tiên bạn rạch một con dao ở giữa, để cho hành lá cắt khúc vào.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

5. Sau đó cho các nguyên liệu đã cắt vào tô lớn, rồi cho muối, bột nêm, tiêu trắng, dầu hào tùy theo khẩu vị muối cá nhân của bạn và gia vị khuấy đều.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

6. Sau khi trộn đều, đập hai quả trứng vào. Trứng có thể làm tăng độ kết dính và cũng làm cho các viên mềm hơn.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

7. Bây giờ thêm bột mì từng chút một. Cho quá nhiều bột sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của viên đậu, cho quá ít sẽ khiến viên không thành một nhóm, và các viên sẽ bị xẹp. Vì vậy hãy bổ sung dần dần với lượng nhỏ.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Tiếp tục thêm chúng cho đến khi bạn có thể giữ chúng kết lại với nhau và không bị vỡ.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

8. Tiếp theo chúng ta chuẩn bị súp cà chua. Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm hành, gừng, tỏi rồi cho cà chua vào xào. Cho nước cà chua đỏ vào xào, thêm nước và đun sôi. Sau khi luộc chín, cho nấm vào, sau đó nêm dầu hào, xì dầu, nước cốt gà, muối ăn, điều chỉnh cho vừa ăn. Sau đó chuyển sang nhiệt tối thiểu.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

9. Lúc này bạn cho lần lượt các viên đậu hũ vào. Đảm bảo bật lửa nhỏ nhất. Đừng di chuyển sau khi hoàn thành, trước tiên hãy vặn lửa nhỏ và nấu trong 3 phút để thiết lập. Sau khi các viên bột được se lại, bạn có thể vặn nhỏ lửa.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Sau khi các viên bột được se lại, bạn có thể vặn nhỏ lửa. Dùng thìa nhỏ đẩy nhẹ dọc thành nồi, đợi nổi hết các viên bột là bạn có thể cho ra đĩa.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

10. Khi ăn có thể cho thêm một chút dầu mè xay và rắc một ít rau mùi lên. Ăn rất ngon, đặc biệt là vào mùa hè, dễ chịu hơn thịt.

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

đậu phụ, sốt đậu, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Món canh chả đậu phụ làm theo cách này rất dai, nhiều dinh dưỡng và đậm đà, thích hợp cho người già và trẻ em. Bạn có thể thử nó nếu bạn thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *