Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Bí quyết để kho cá bạc má với dứa ngon ra sao, hãy cùng chúng tôi xem qua hướng dẫn cách chế biến dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

– Cá bạc má 600 gr

Thịt ba chỉ 150 gr

Nước dừa 500 ml

Dứa 1 trái

Ớt 3 trái

Hành tím 2 củ

Muối hạt 2 muỗng canh

Nước màu 1/2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Gia vị thông dụng 1 ít: (Muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Khi mua cá bạn có thể nhờ người bán loại bỏ dùm phần ruột và mang cá trước khi mua về. Sau đó, dùng kéo cắt những vây cá còn sót lại, rồi chà xát với muối hạt để loại bỏ hết phần máu tanh của cá.

Rửa sạch cá bạc má với nước, cắt đôi cá hoặc khứa 2 đường chéo (trường hợp để nguyên con giúp thịt cá được thấm đều gia vị hơn khi kho).

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Các bước chế biến:

Đầu tiên, bạn rửa thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, rồi rửa lại nước sạch. Để hơi ráo, bạn thái khúc dày khoảng 1 lóng tay hoặc mỏng – to hơn tùy theo sở thích.

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa. Về nhà, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước, rồi dùng dao cắt làm bốn theo chiều dọc của trái. Tiếp đó, loại bỏ phần cùi dứa bên trong và thái lát dứa dày 1/2 lóng ngón tay. Đối với hành tím, sau khi bóc vỏ thì bạn có thể băm nhỏ hoặc thái lát.

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Tìm hiểu thêm: Người Hà Nội hào hứng chào đón phố ẩm thực mới

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn và đun nóng trên ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho cá vào chiên sao cho hơi vàng đều các mặt. Vớt cá để ráo dầu.

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Bắt nồi lên bếp, bạn trút hết thịt ba chỉ vào đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa.

Tiếp đó, bạn tràn đều thịt ba chỉ và xếp vào 1/2 số lượng dứa đã thái lát rồi đến lớp cá bạc má cùng với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước màu và đổ nước dừa sao cho xâm xấp bề mặt cá là được.

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

Tăng lửa lớn và đậy nắp nồi, nấu cho đến khi nào nước sôi thì vặn lại lửa nhỏ và cho 1/2 lượng dứa còn lại cùng với hành tím băm nhỏ. Kho cho đến khi nào nước hơi sệt thì bạn mới cho 3 trái ớt và kho thêm khoảng 10 – 15 phút.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và rắc 1 ít tiêu là hoàn thành.

Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè

>>>>>Xem thêm: Mẹo đơn giản để nấu món giả cầy mềm ngon, thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *