Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

Cá bống kho là một món ăn dân dã, đậm vị, cực tốm cơm và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho cá cho ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

– Cá bống cát: 1kg

– Đường: 3 muỗng canh

– Nước mắm: 3 muỗng canh

– Bột ngọt: 1 muỗng cafe

– Ớt tươi: 10 quả

– Dầu ăn: 1 bát con

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

Cá bống kho có màu vàng óng, đậm đà cực tốn cơm.

Cách làm:

– Cá làm sạch sẽ để ráo, ướp nước mắm, đường, bột ngọt tầm 15 phút cho cá thấm gia vị.

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

– Bắt chảo lên, đổ dầu vào sau đó phi tỏi cho thơm. Tiếp đến cho cá và ớt tươi vào cùng.

– Vặn to lửa cho cá sôi đều, cá bắt đầu sôi lăn tăn thì cho nhỏ lửa lại.

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

– Lắc chảo thường xuyên để cá chín vàng đều, cá bắt đầu ngả màu vàng và cứng lại là xong.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp tiết lộ: Khi rán cá chỉ cần cho ‘một ít’ thì cá sẽ không bị vỡ da, không dính chảo và ăn nguội không có mùi tanh

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Tại sao củ cải muối ở nhà hàng ngon? Dạy bạn cách tự làm tại nhà, củ cải chua chua giòn giòn không bị hôi sau 12 tháng

Cá bống kho ăn không hết có thể đóng hộp cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc mọi người thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *