Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

Thời điểm chuyển mùa, cùng tẩm bổ cho cả nhà món cá hồi sốt cam thơm ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

– 400g cá hồi

– 150 ml nước cam vàng (2 quả).

– Có thêm chanh vàng giúp món nướng thơm hơn.

– Gia vị: 2 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột sắn dây), 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu (nhà có trẻ nhỏ bỏ qua hạt tiêu).

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

Tẩm bổ cho cả nhà món cá hồi sốt cam trong thời tiết chuyển mùa.

Cách làm:

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

– Cá hồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.

– Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối và dầu ô liu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

– Cho cá vào khay, thái mấy lát chanh vàng để trên và dưới miếng cá giúp cá nướng xong thơm hơn.

Tìm hiểu thêm: Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

– Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: 180 độ 10 phút chín thịt từ trong, tăng lên 200 độ nướng 10 phút nữa cho cá xém vàng lại thơm và chắc, không ngán.

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

– Nấu nước sốt cam: Pha nước cam với chút đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho nước cam vào, đun sôi.

– Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sệt lại, nêm một xíu muối vào.

Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích

>>>>>Xem thêm: Cá trắm cỏ nhà mình thường làm món này, vừa tươi ngon, húp hết cả nước canh, ăn xong thấy ấm bụng

– Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới sốt lên là thưởng thức

Theo Facebook: Hòa Bùi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *