Cá hồi hấp

Cá hồi hấp

Đem tinh hoa ẩm thực Thái đến Việt Nam với cá hồi hấp kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

Bạn đang đọc: Cá hồi hấp

300g phi lê cá hồi

20g hành lá, 200ml nước dùng gà, 1 củ gừng, 3 trái ớt sừng, 30g hành tím, 50g bắp cải, 50g rau cần, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 20ml dầu ăn

Xốt tỏi ớt: 4 tép tỏi lớn, 3 trái ớt sừng, 10g rau mùi, 5g lá quế, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, muối, tiêu

Tìm hiểu thêm: Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò

Cá hồi hấp

>>>>>Xem thêm: Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Các bước thực hiện: 

1. Cá hồi rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước. Hành lá rửa sạch, cắt chỉ. Gừng gọt vỏ, cắt chỉ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát. Hành tím lột vỏ, 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt mỏng.

2. Uớp cá với muối, tiêu, gừng, 1/2 hành tím băm, hành lá, để thấm 30 phút. Bắp cải bào sợi, rau cần cắt khúc. Cho rau cần, bắp cải vào cá, hấp trong 15 phút cho cá vừa chín.

3. Làm nóng dầu ăn, cho 1/2 hành tím băm còn lại, ớt vào xào đều, đổ nước dùng gà vào đun sôi nhỏ lửa, sau đó cho cá hồi vào đun khoảng 15 phút, tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

4. Xốt tỏi ớt: Tỏi bóc vỏ, cắt lát, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Rau mùi, lá quế rửa sạch, cắt sợi. Làm nóng dầu ăn, cho nước cốt tỏi, ớt sừng vào phi thơm, cho rau mùi, rau quế vào xào thơm, nêm muối, đường, tiêu vừa ăn.

5. Dọn cá ra đĩa, rưới xốt tỏi ớt lên trên, dùng kèm với hành củ thái lát.

Mách nhỏ: 

Nước dùng gà nấu từ xương gà, thêm vài gia vị như gừng, hành, tiêu đập giập, chân nấm… để nước ngon hơn. Sau khi nấu, nếu dùng không hết có thể để ngăn mát 4 ngày, nếu muốn trữ lâu hơn thì cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *