Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món đùi gà ướp muối tiêu thơm phức, món ăn này khá đơn giản nhưng hương vị mang lại chắc chắn rất hấp dẫn, phù hợp cho cả người già và trẻ em. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, muối trắng, tiêu, hành lá, gừng thái lát, rượu nấu, muối.

Bạn đang đọc: Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Cách thực hiện:

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Bước 1: Đùi gà đã sơ chế xong được ngâm vào nước lạnh khoảng hơn 30 phút để loại bỏ tạp chất và tiết thừa.

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Bước 2: Lấy một ít muối trắng và hạt tiêu đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hơi vàng, cho ra đĩa để nguội sử dụng sau.

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Bước 3: Đùi gà rửa sạch để ráo nước, xóc đều với muối tiêu vừa rang, bóp đều cho đến khi đùi gà ngấm đều gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Tìm hiểu thêm: Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Bước 4: Cho chân gà đã ướp ra, rửa sạch phần muối tiêu trên bề mặt, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát, đun sôi và hớt sạch bọt.

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Đùi gà làm theo phương pháp mới lạ này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi

>>>>>Xem thêm: Không nướng khoai, dạy bạn cách làm bánh khoai, giòn bên ngoài, dẻo ngọt bên trong, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Bước 5: Cuối cùng cho thêm rượu nấu và một chút muối vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp để đến khi gần nguội thì bật bếp lên, đun tiếp 15 phút nữa, sau đó vớt đùi gà ra và thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến món ăn:

Đùi gà nên để thật ráo nước rồi mới ướp vì nhiều nước sẽ làm loãng hương vị của muối tiêu, ảnh hưởng tới hương vị. Đùi gà cần ướp qua đêm mới ngon.

Phương pháp đun hai lửa để đảm bảo đùi gà chín tới nhưng không bị nhũn.

Đây dù tưởng như là món đùi gà luộc nhưng hương vị lại rất mới lạ, thơm ngon, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *