Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Món cá kho chuối xanh thêm một số nguyên liệu như quả chay, nước tương sẽ càng thêm đậm vị lại không bị tanh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– 2 kg cá trắm

– 800g thịt ba chỉ

– 7 quả chuối xanh

– 1 chai tương bần

– Riềng xay, hành tím, ớt, gừng, sả

– 3 quả chay

– Lá riềng, lá gừng

– Mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước hàng, nghệ, 1 gói gia vị cá kho riềng

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Nguyên liệu làm món cá kho chuối.

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch có thể cắt khúc, bổ đôi. Chuối cắt bỏ 2 đầu để nguyên vỏ.

– Cho riềng xay lót dưới cùng, xếp lớp chuối xanh.

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– Xếp lần lượt cá, thịt xem kẽ. Rồi tiếp lại riềng – chuối – cá – thịt cho tới hết.

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– Đổ hết chai tương bần cho ngấm gia vị.

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– Pha gia vị kho: cho 2 muôi nước mắm, 2 thìa muối hạt, 2 thìa đường, 1 thì tiêu, 2 thìa bột ngọt, 1 thài bột nghệ, nước hàng, 500ml nước lọc. Trộn đều hoà tan sau đó đổ vào nồi cá.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh sườn củ sen ngon? Nắm vững những kỹ thuật này, bát canh cực ngon, ngọt lịm, bổ dưỡng cho cả nhà

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– Sau cùng là xếp chay thái lát, ớt, lá gừng, lá nghệ. Bật bếp đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ lại. Kho trong 4 tiếng liên tục. Tắt bếp 3 tiếng và kho lại thêm 2 tiếng hoặc để hôm sau kho lại cho tới khi nước cạn nếu ăn khô hoặc còn chút nước để cá mềm.

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

– Kết quả: Cá nhừ cả xương, thịt săn mềm, chuối nhừ ngấm gia vị thơm ngon. Ăn cùng cơm nóng và dưa chua rất ngon.

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh

>>>>>Xem thêm: Khi làm cá ba sa kho tộ đừng bỏ qua bước này để cá được thơm ngon, ngọt thịt

Theo facebook: Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *