Món cá kho chuối xanh thêm một số nguyên liệu như quả chay, nước tương sẽ càng thêm đậm vị lại không bị tanh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá kho chuối xanh thêm 2 loại nguyên liệu, cá kho càng lâu càng thơm, mềm rục xương lại không tanh
– 2 kg cá trắm
– 800g thịt ba chỉ
– 7 quả chuối xanh
– 1 chai tương bần
– Riềng xay, hành tím, ớt, gừng, sả
– 3 quả chay
– Lá riềng, lá gừng
– Mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước hàng, nghệ, 1 gói gia vị cá kho riềng
Nguyên liệu làm món cá kho chuối.
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch có thể cắt khúc, bổ đôi. Chuối cắt bỏ 2 đầu để nguyên vỏ.
– Cho riềng xay lót dưới cùng, xếp lớp chuối xanh.
– Xếp lần lượt cá, thịt xem kẽ. Rồi tiếp lại riềng – chuối – cá – thịt cho tới hết.
– Đổ hết chai tương bần cho ngấm gia vị.
– Pha gia vị kho: cho 2 muôi nước mắm, 2 thìa muối hạt, 2 thìa đường, 1 thì tiêu, 2 thìa bột ngọt, 1 thài bột nghệ, nước hàng, 500ml nước lọc. Trộn đều hoà tan sau đó đổ vào nồi cá.
Tìm hiểu thêm: Trứng hấp, tôi đã làm sai cách trong 40 năm, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ, để bạn có thể ăn trứng mềm và thơm
– Sau cùng là xếp chay thái lát, ớt, lá gừng, lá nghệ. Bật bếp đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ lại. Kho trong 4 tiếng liên tục. Tắt bếp 3 tiếng và kho lại thêm 2 tiếng hoặc để hôm sau kho lại cho tới khi nước cạn nếu ăn khô hoặc còn chút nước để cá mềm.
– Kết quả: Cá nhừ cả xương, thịt săn mềm, chuối nhừ ngấm gia vị thơm ngon. Ăn cùng cơm nóng và dưa chua rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?
Theo facebook: Như Quỳnh