Trời lạnh, món cá kho dưa vô cùng đưa cơm và có sức hấp dẫn khó ai có thể chối từ.
Món cá kho nhiều tiếng với phần xương mềm, rục quyện với vị chua của dưa và béo của thịt ba chỉ. Cá kho dưa cực hợp khi ăn với cơm nóng trong thời tiết lạnh. Để món này ngon, lên màu đẹp các bà nội trợ có thể thêm cà chua: Vừa tăng hương vị cho món ăn, vừa tạo màu hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cá kho dưa không khó nhưng để màu đẹp nên thêm thứ quả đang vào mùa, dễ kiếm này
Nguyên liệu:
– Cá trắm cỏ/hoặc trắm đen.
– Thịt ba chỉ.
– Dưa cải chua.
– Cà chua (loại quả này đang mùa và cũng rất dễ mua).
– Nước mắm ngon.
– Gừng, lá gừng (nếu có), hành khô (để vỏ hoặc bỏ vỏ đều được).
– Me. Ngoài me, có thể thay bằng chay (chay thì theo mùa), hoặc tai chua.
– Ớt, tương ớt.
– Mỡ/dầu ăn.
– Bột canh, đường, mì chính, bột nêm, muối, dầu hào, nước tương…
Nguyên liệu chính làm món cá kho dưa ngon đúng điệu.
Cách làm:
Ướp cá với gia vị trên theo khẩu vị gia đình, trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Nấu gà sốt chanh mật ong thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Cho lần lượt dưa, cá, cà chua, hành, gừng vào nồi…
Cá sau kho 10 tiếng, cạn nước là có thể thưởng thức được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nếp nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo, ngọt, tan trong miệng, cách làm siêu đơn giản
Món cá kho dưa ngon có màu bắt mắt, quyện cùng các nguyên liệu đi kèm, rất hao cơm.
Nguồn ảnh: Minh Trang