Thay vì ngâm giấm như thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức ngâm tỏi ớt vô cùng tuyệt vời. Món ăn rất tốt cho sức khỏe, thơm ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tỏi, ớt, nước tương tamari, đường phèn, chai thủy tinh.
Bạn đang đọc: Công thức làm tỏi ớt ngâm nước tương, để 30 ngày, làm xong cả nhà đều tranh nhau thưởng thức
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ phần tỏi và ngâm muối trong 1 ngày 1 đêm để loại bỏ phần bụi bẩn. Sau khi ngâm với nước muối, bạn rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ớt được cắt bỏ cuống, rửa sạch và cũng được để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm tóp mỡ sa tế cay cay, thơm nức mũi, cả nhà xới cơm mỏi tay
Cả ớt và tỏi tuyệt đối phải được rửa sạch và phơi đến khi ráo nước nếu không sẽ làm hỏng món ăn.
Bước 3: Chuẩn bị một lọ thủy tinh, cho ớt xuống bên dưới, tiếp là theo là thêm tỏi, tiếp tục xếp lên trên những viên đường phèn, cuối cùng là đổ nước tương vào sao cho ngập lên trên tỏi. Cuối cùng đậy nắp, để nơi thoáng mát trong khoảng 30 ngày sau đó lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khám phá đa sắc màu ẩm thực Hồng Kông
Công thức làm tỏi ớt ngâm nước tương
Tỏi và ớt chúng ta nên để tỷ lệ là 2/3 ớt và 1/3 tỏi, bởi nếu cho quá nhiều tỏi thì sẽ khiến ớt bị nẫu, mất hương vị.
Trong thành phẩm của món ăn thành quả thật hấp dẫn phải không nào. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh sắp tới, trong bữa cơm có thêm gia vị ăn kèm cay nồng này thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu công thức tuyệt vời này tới bạn bè và người thân nhé.