Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

Để tránh tình trạng cá nướng bị khô, ngon và thơm hơn thì bí quyết trong khâu tẩm ướp đóng vai trò rất quan trọng.

Gợi ý cho các bạn cách làm món cá nướng bằng nồi chiên không dầu. Để làm món này chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn (khoảng từ 60 – 90 nghìn đồng). Khi hoàn thành, món ăn đẹ mắt, có vị thơm của rau quyện với vị ngọt của thịt cá và các gia vị… Cá rô phi dễ ăn không sợ hóc xương, không bị ngấy. Hơn nữa, cách làm món này cực dễ, ăn với cơm hay làm món cuốn đều được.

Bạn đang đọc: Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

Nguyên liệu:

– Cá rô phi.

– Hành, tỏi, thì là, ớt, chanh.

– Gia vị: Hạt nêm, mắm, dầu ăn, sả, cari, tiêu.

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm món cá nướng bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm:

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

– Cá mua về rửa sạch (đặc biệt là phần bụng và mang). Sau đó, khứa thớ như trong ảnh để khi ướp gia vị ngấm vào từng thớ cá.

– Tẩm ướp các gia vị theo sở thích và khẩu vị của gia đình.

– Ướp khoảng 10 phút rồi để trong tủ lạnh 30 phút cho ráo.

– Trước khi cho cá vào nồi chiên không dầu, nhớ bật sẵn 180 độ trong 2-3 phút cho nóng.

Tìm hiểu thêm: Khi xào rau muống, chỉ dầu và muối là không đủ, vắt thêm vài giọt này vào, rau muống xào không bị thâm đen mà có màu xanh mướt như nhà hàng

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

– Bỏ cá vào vỉ thì nhớ lót bên dưới ít hành cho đỡ dính.

– Set 180 độ trong 25 phút.

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô và dai, gợi ý bí quyết làm ngon, mùi thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

– Hết 25 phút thì set tiếp 200 độ trong 10 phút – 12 phút (tùy độ dày của cá). Mục đích là để làm lớp bên ngoài hơi giòn, bên trong mềm và ngọt.

Nguồn Facebook: Quốc Cường

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *