Món cà pháo ngâm quất ăn kèm với canh cua hoặc canh nấu chua cực kỳ đưa cơm vào thời tiết nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác
– Cà pháo
– Muối hạt
– Giấm
– Riềng
– Đường, nước mắm
– Quất (tắc), ớt
Cà pháo ngâm tắc vừa giòn ngon lại kích thích vị giác.
Cách làm:
– Cà pháo 2kg (dùng cà sẻ, cà nhỏ ngon hơn) cắt miếng vừa ăn ngâm với 800ml nước pha cùng 100g muối hạt, 100ml giấm trong thời gian 1h khi ngâm nén cà chặt.
Tìm hiểu thêm: Ngày nắng như ‘đổ lửa’, tham khảo hơn 10 thực đơn cơm nhà đơn giản, ai cũng ăn được
– Sau khi ngâm lần 1 rửa cà sạch, để ráo cho vô nước ngâm lần 2 (nước lần 2 sẽ là: nấu 800ml nước với 50g muối hột để nguội cho vào 100g riềng sắt sợi cho cà vào ngâm nén chặt đè vật nặng trong 1 ngày cho cà hết chát và trắng giòn. Sau 1 ngày đổ cà ra bỏ nước giữ lại riềng cà không rửa lại bằng nước).
Nước mắm ngâm cà: 1 lít nước, 350g đường, 350ml nước mắm, 300g nước tắc lọc bỏ hạt, tất cả cho vào nồi nấu thấy sôi nhỏ lửa thêm 5 phút hớt bọt để nguội.
– 150g ớt sừng châu, 10 quả ớt cay đem luộc chín để ráo.
Xay nguyên liệu: Lấy thêm 150g ớt sừng, 80g tỏi, 80g riềng xay nhuyễn tiếp tục cho phần ớt đã luộc vào xay sau đó đổ vào nước mắm đã nấu cho thêm 50g ớt vảy hàn rồi cho cà vào ngâm cùng, nén cà chặt sau 8h là ăn ngon.
Món này bảo quản ngăn mát được cả tháng.
>>>>>Xem thêm: Gà nấu kiểu này vừa thơm ngon lại hợp với thời tiết se lạnh, rất đáng để thử