Sườn heo hấp hạt sen thơm ngon, không nhiều dầu mỡ, bổ dưỡng, cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Sườn heo và hạt sen hấp theo cách này ăn mãi không chán, không dầu mỡ càng tốt cho sức khỏe

Sườn chứa nhiều chất đạm và chất béo, ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể, dưỡng khí, bổ huyết. Có nhiều cách chế biến sườn heo như om, nướng, xào chua ngọt, hấp, hầm, chiên,… Mỗi cách chế biến lại có vị khác nhau nhưng sườn heo hấp thường sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hạt sen có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu magie có tác dụng làm trẻ hóa mạch máu, trấn an tinh thần. Khi mang sườn hấp cùng hạt sen, ăn sẽ rất thơm ngon, có thể thỏa cơn đói mà không hề ngấy, tốt cho sức khỏe.

Món sườn heo hấp hạt sen rất đơn giản chỉ cần sườn heo được sơ chế trước, ướp gia vị rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Hãy cùng làm nhé!

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

Sườn heo và hạt sen hấp theo cách này ăn mãi không chán

Nguyên liệu cần có: sườn heo, hạt sen khô, xì dầu, rượu nấu ăn, đường, muối.

Quy trình thực hiện

1. Chuẩn bị nguyên liệu trước, sườn heo rửa sạch rồi ngâm nước, trong quá trình ngâm thay nước 2 đến 3 lần.

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

2. Hạt sen khô cho vào một lượng nước thích hợp, ngâm khoảng một giờ, nó sẽ nở ra.

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

3. Vớt sườn heo đã ngâm ra., để ráo rồi ướp các gia vị gồm xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại ướp trong một tiếng.

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

4. Hạt sen ngâm xong, bỏ tâm sen bên trong để không bị đắng.

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

5. Dải hạt sen bên dưới đĩa, cho sườn lên trên.

6. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, rồi hấp sườn hạt sen trong 40 phút. Đến khi thấy sườn chín, hạt sen mềm là có thể ăn được.

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

sườn heo, sườn heo hấp hạt sen, món ngon mỗi ngày

Mẹo nấu ăn

1. Sườn cần rửa sạch trước nhiều lần, sau đó ngâm vào chậu nước cho sạch bớt máu, khi hấp sẽ không có nhiều mùi tanh.

2. Khi ướp sườn, nhớ trộn đều sườn và bóp đều với gia vị.

3. Có thể cho một chút gừng băm và hành lá băm nhuyễn vào sườn để sườn thơm ngon hơn.

4. Sau khi bắc nồi ra, bạn chuẩn bị hành lá cắt khúc rồi rắc lên trên để trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *