Cá rô kho ba chỉ

Cá rô kho ba chỉ

Một món mặn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu: 

Bạn đang đọc: Cá rô kho ba chỉ

250g cá rô

150g thịt ba chỉ

3 trái ớt hiểm

2 củ hành tím, 30g đầu hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp

đường, 1 thìa súp nước mắm ngon.

Tìm hiểu thêm: ‘Người hùng bổ thận’ ở bên cạnh, mỗi tuần ăn 2 lần, tóc đen và tràn đầy sức sống

Cá rô kho ba chỉ

>>>>>Xem thêm: Gà chiên kiểu này vừa bổ dưỡng lại không nhiều dầu mỡ, là món khoái khẩu của trẻ em

Các bước thực hiện: 

1. Cá rô đánh vảy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

2. Ớt hiểm đập giập. Hành tím lột vỏ lụa, thái lát. Đầu hành lá băm nhỏ. Ướp cá, thịt với một ít hạt nêm, muối, đường, nước màu dừa, hành tím

thái lát, đầu hành, để thấm 20 phút.

3. Xếp thịt vào nồi, đặt cá lên, bật nhỏ rửa, rim cho phần thịt ba chỉ tươm mỡ. Lấy đũa nhẹ tay trở cá và đảo nhẹ lớp thịt, cho ớt đập giập, nước

mắm vào, thêm ít nước lọc, kho cho tới khi hỗn hợp nước khô hơi sệt, thịt săn lại, cá chuyển màu là được. Cá chín, rắc một ít tiêu xay lên mặt.

Dùng kèm cơm trắng khi còn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *