Cà tím rất giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Vitamin C và saponin chứa trong cà tím có tác dụng làm giảm cholesterol.
Ngoài ra, cà tím có chứa vitamin E có chức năng ngăn ngừa chảy máu và chống lão hóa, ăn cà tím thường xuyên có ý nghĩa tích cực trong việc trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người.
Bạn đang đọc: Cà tím ăn theo cách mới. Đập thêm 2 quả trứng vào, không hấp không om, nhưng trẻ nhỏ rất thích món này
Cà tím là một loại rau rất phổ biến, nó có thể được ăn với thịt và rau. Nó có thể được chiên, quay, hấp, luộc, chiên giòn, ướp lạnh, nấu canh,… Các phương pháp phổ biến bao gồm cà tím om, cà tím chiên thịt, cà tím nướng, cà tím xào đậu…
Hôm nay chúng tôi chia sẻ một cách ăn cà tím mới, đập hai quả trứng vào, không hấp, luộc hoặc om. Hãy xem cách chế biến.
Thành phần: cà tím, trứng.
Các bước chi tiết:
Bước 1: Chuẩn bị một quả trứng luộc chín và bóc vỏ để sử dụng sau.
3 củ tỏi đập dập, băm nhuyễn.
Băm trứng đã bóc vỏ.
Ớt xanh và ớt đỏ băm nhuyễn.
Cho tỏi băm, trứng, ớt xanh và ớt đỏ vào bát rồi bắt đầu nêm:
Cho lượng muối thích hợp, một chút tiêu, một thìa đường cát trắng vào sao cho vừa miệng rồi phi với dầu nóng để kích thích mùi thơm của các nguyên liệu.
Sau đó cho lượng giấm, nước tương nhạt vừa đủ vào và đảo đều, nước chấm của chúng ta được điều chỉnh theo cách này, rất ngon.
Bước 2: Cho 2 quả trứng vào bát, dùng đũa khuấy đều rồi để riêng.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm ngon – bổ – rẻ đánh bay cái nóng
Cà tím rửa sạch. Trước tiên bạn hãy cắt cà tím thành từng lát dày, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, để cà tím không bị oxy hóa và thâm đen, bạn có thể ngâm trong nước sạch khoảng 2 phút, sau đó vớt ra ngâm nước cho sạch.
Sau đó đổ dung dịch trứng vào
Nêm thêm chút tiêu, nêm chút muối vừa ăn, thêm thìa bột năng và thìa cà phê tinh bột khoai tây để tăng vị
Dùng đũa khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3: Làm nóng chảo và quét dầu lên, sau khi dầu nóng, đổ cà tím và bột trứng vào, dùng thìa tán nhuyễn rồi rắc thêm chút mè đen lên trên để tăng mùi thơm.
Đậy nắp và đun trong 2 phút.
Sau 2 phút, lật cà tím thành hình và chiên thêm 2 phút nữa cho đến khi vàng đều cả hai mặt, dùng thìa chọc vào miếng cà tím thấy mềm chứng tỏ cà đã chín.
Cắt thành hình bạn thích khi còn nóng và bày ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Chin-su và Phở Thìn Bờ Hồ đồng sáng tạo sản phẩm phở ăn liền ‘Phở Story’ khẳng định ‘Phở ăn liền, ngon như phở gia truyền’
Chỉ cần chấm với nước chấm tỏi đã pha, hương vị rất thơm ngon, có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng làm món ăn.
Tóm lại:
1 Nước chấm tỏi ớt chính là linh hồn của món ngon này, không có nước chấm thì món bánh cà pháo này sẽ mất mùi đi rất nhiều.
2. Thêm bột mì có thể vì bột mì có độ dính mạnh làm cho cà tím dính kết lại.