Cá được chế biến theo công thức này không hề có mùi tanh, kết hợp với trứng, đậu phụ giúp bé hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng như protein và canxi, thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá, hành, gừng, đậu phụ, rượu nấu, nước tương, dầu hào, muối, dầu mè, xì dầu.
Bạn đang đọc: Cá và đậu phụ có thể ăn theo cách này, sẽ ‘cộng điểm’ cho bé cao lớn hơn
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá sau khi được sơ chế, rửa sạch, lọc bỏ xương rồi xay nhuyễn. Hành, gừng băm nhuyễn.
Bước 2: Đậu phụ ngâm vào nước muối khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước, cắt thành từng khoanh, khoét rỗng ở giữa.
Bước 3: Phần đậu hũ thừa được dằm nát, trộn đều với phần cá. Thêm hành lá, gừng, rượu nấu, nước tương, dầu hào, muối, dầu mè trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài tai heo cho những ngày nắng nóng, để tai hết hôi, giòn, đừng bỏ qua bí kíp này
Bước 4: Cho hỗn hợp cá lên trên miếng đậu phụ, đập lên trên một quả trứng cút hoặc trứng gà so.
Bước 5: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Bước 6: Rưới lên trên một chút xì dầu, dầu hào, hành lá rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món củ cải này ăn vào mùa thu ngon miễn bàn, già trẻ lớn bé đều thích
Như vậy món ăn được chế biến với cá, đậu phụ đã hoàn thành rồi, mặc dù cách thực hiện khá phức tạp nhưng chắc chắn hương vị sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân!